Tháng 5 - Ruộng bậc thang SAPA long lanh mùa nước đổ

May 10, 2017

Có những giọt nhớ niềm thương rạo rực trong tim về một tháng 5 mát lành ở phố núi Sapa. Chùng chình. Suy nghĩ. Đi thôi, lên Sapa tháng 5 để thả lòng vào mùa thu mát rượi, rồi mơ màng.

SAPA THÁNG 5 LONG LANH MÙA ĐỔ NƯỚC

Cảnh đẹp sapa mùa xuân như muốn e ấp trong vườn hoa khoe sắc thắm, Sapa cuối thu miên man màu lúa chín vàng óng ả khắp nương đồi, Sapa đông về say tình yêu trong tuyết trắng, đẹp lạ lùng. Còn Sapa tháng 5 thì sao?

Xuống đồng gieo mạ

Mùa vụ xuống đồng gieo mạ đã bắt đầu

Nhiều người bảo Sapa tháng 5 không đẹp, bởi lúc này là thời điểm không hoa, không lúa chín, không tuyết trắng phủ lối đi - những thứ đã trở thành đặc trưng của Sapa sương mờ. Ấy thế nên từ những ngày cuối tháng 4 đến suốt tháng 5, Sapa lặng lẽ với khúc tự tình chẳng vội vàng náo nhiệt, Sapa an yên với khoảng lặng cho chính mình.

Ngắm nhìn khung cảnh của những thửa ruộng bậc thang sapa Làm người xê dịch cứ ngẩn ngơ mà ngắm nhìn, muốn trôi vào dòng bâng khuâng với Sapa, quyện vào từng hơi thở như chính mình là Sapa vậy.

Nắng tràn qua các khoang ruộng bậc thang

 Nắng tràn qua các khoang ruộng bậc thang

Khách du lịch thường mê mẩn ruộng bậc thang vàng rực rỡ dưới trời thu ở Sapa nên khoảng thời gian tháng 5 khi nơi đây chỉ còn trơ lại màu đất bùn và màu cỏ úa vàng heo hắt dĩ nhiên sẽ chẳng có sức hút.

Song với những ai đã mến Sapa, đi du lịch sapa nhiều chặng đường lại thích ngắm nhìn phong cảnh nơi đây vào mùa nước đổ nhiều hơn.

Loang loáng nước trên những mảnh gương, những khóm mạ non sớm đã xanh mơn mởn

Loang loáng nước trên những mảnh gương, những khóm mạ non sớm đã xanh mơn mởn

Tháng 5 về, Sapa lênh láng màu nước trong ở tất cả các thửa ruộng, thoạt nhìn cứ tưởng những chiếc gương khổng lồ ai vô tình làm rơi trên mảnh đất hiền hòa. Bình yên và tĩnh lặng.

Đấy cũng là lúc hình ảnh lao động của người đồng bào trải dài trên nương để cấy lúa, mang đến bức trang cuộc sống nhẹ nhàng như chính hơi thở của núi rừng Sapa vậy.

Nguồn: Theo Scodaisym – Mytour

----------------------------------------&&--------------------------------------

SAPA JADE HILL - BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG NÚI ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

XEM THÊM:

  » Nhà phố Sapa jade Hill

  » Vị trí dự án Sapa Jade Hill

  » Biệt thự núi Sapa Jade Hill

  » Thông tin dự án Sapa Jade Hill

  » Vị trí và quy hoạch của dự án Sapa Jade Hill

  » Chủ đầu tư và đối tác của dự án Sapa Jade Hill

Bài viết liên quan