Sapa: Điểm đến đầu tư của nhiều đại gia bất động sản lớn

Mar 22, 2017

 

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sapa, tỉnh Lào Cai đến năm 2030 với mục tiêu phát triển các sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng cao, thu hút khoảng 5,2 triệu lượt khách du lịch. Hiện Sapa không những là điểm du lịch hấp dẫn, thị trấn nhỏ bé này đang "hút" một lượng nhà đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng cao cấp lớn.

Các đại gia lớn của nghành BĐS đang đầu tư vào Sapa ngày càng nhiều

Theo thống kê mới đấy nhất của Công ty Savills Việt Nam, Lào Cai hiện mới chỉ có 1 khách sạn 5 sao trong khi Sapa chưa ghi nhận khách sạn 5 sao nào. Trong tương lai, Sapa sẽ đón nhận thêm một số dự án khách sạn 5 sao như Silk Path Grand Resort & Spa Sapa, Mgallerry Sapa…

 

 dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng Sapa Jade Hill

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng Sapa Jade Hill

Hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn như Bitexco, Sun Group, Vingroup, Sapa Land... đang đầu tư vào thị trấn này.

Một trong những dự án nổi bật là tuyến cáp treo ba dây hiện đại, lần đầu tiên có mặt tại châu Á khởi điểm từ Thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan của Group. Cuối năm 2015, tại hội nghị quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc, Sun Group khẳng định sẽ đầu tư vào Lào Cai hơn 20.000 tỷ đồng.

Tiếp đó, dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng Sapa Jade Hill được coi như điển hình tiên phong cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng như dự án như Resort Bitexco, Resort Suối Hoa, Resort Spa Lao Chải, Resort Thung Lũng Vàng…

Sapa là điểm thu hút đầu tư đối với nhiều nhà bất động sản nghĩ dưỡng cao cấp

Sapa là điểm thu hút đầu tư đối với nhiều nhà bất động sản nghĩ dưỡng cao cấp

Nhận thấy vai trò quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư vào địa phương, tỉnh Lào Cai đã xây dựng một chiến lược định hướng nhằm đưa Sapa trở thành 1 đô thị du lịch Sapa và 4 phân khu du lịch gồm: Bản Khoang - Tả Giàng Phình (thuộc xã Bản Khoang và Tả Giàng Phình); Tả Phìn (thuộc xã Tả Phìn); Tả Van - Séo Mý Tỷ (thuộc xã Tả Van) và Thanh Kim (thuộc xã Thanh Kim), có sự kết nối với huyện Bát Xát.

Lào Cai phấn đấu mục tiêu đến năm 2020, Khu du lịch Sapa đáp ứng các tiêu chí và được công nhận là Khu du lịch quốc gia. Khu du lịch Sapa phấn đấu năm 2020 đón khoảng 2,0 triệu lượt khách; đến năm 2030 đón khoảng 5,2 triệu lượt du khách.

Tuy nhiên, để đạt được kế hoạch, mục tiêu đặt ra, ngành chức năng tỉnh Lào Cai cần chuẩn bị các điều kiện cần và đủ để đón nhận các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tìm đến với Sapa.

Trích nguồn bài viết: giadinhvietnam.com/bat-dong-san/sapa-diem-den-cua-nhieu-nha-dau-tu-bat-dong-san-lon-d109575.html

 

Bài viết liên quan