Bất động sản Sapa - Đất vùng ven đang SỐT thu hút nhà đầu tư

Jan 07, 2017

 

Nhiều năm gần đây, bất động sản Sapa có những bước phát triển ngoạn mục, tạo nên một cơn sốt đất chưa từng có. Năm 2014, ngay sau khi tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai chính thức được thông xe, giá đất tại trung tâm thị trấn Sapa “sốt” gấp 3 lần, từ 90tr/m2 lên 150-160tr/m2, tiếp đó lên 200-250tr/m2 như hiện nay. 

Sự bùng nổ về du lịch và tiềm năng tăng trưởng của thị trường bất động sản đã đẩy “cơn sốt đất” tại thị trấn Sapa lên tới đỉnh điểm và lan sang cả vùng ven trung tâm.

SAPA - Tấc đất tấc vàng

Theo nhận định của một số chuyên gia, sở dĩ giá đất tại Sapa tăng đột biến như vậy bởi Sapa là địa danh duy nhất ở miền Bắc có thể phát triển du lịch quanh năm. Thêm vào đó, cú huých từ sự phát triển của hệ thống hạ tầng đã và đang được đầu tư đồng bộ như: tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã được thông xe, tuyến cáp treo Fanxipan đã đi vào hoạt đồng, tuyến đường cao tốc Lào Cai – Sapa và công viên Disney sắp được triển khai… đã thúc đẩy thị trường du lịch bùng nổ, lượng khách du lịch ghé thăm không ngừng tăng, nhu cầu lưu trú ngày càng cao.

Sapa đang là điểm bùng nổ của thị trường bất động sản

Sapa đang là điểm bùng nổ của thị trường bất động sản

Cùng thời điểm này, nhiều ông lớn đổ bộ về vùng trung tâm thị trấn với hàng loạt dự án bất động sản quy mô. Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn thị trấn Sapa có 180 dự án được cấp phép xây dựng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dự án nào hoàn thành.

Điều đáng nói đó chính là quỹ đất tại trung tâm thị trấn Sapa ngày càng hạn hẹp, không thể mở rộng thêm do đặc trưng địa hình đồi núi, từ đó thiết lập hàng rào gia nhập đối với các dự án mới và các nhà đầu tư mới, biến mỗi tấc đấc tại Sapa trở thành một tấc vàng, thậm chí có tiền cũng chưa chắc đã mua được.

“Cơn sốt đất” lan sang vùng ven

Sự phát triển của thị trường du lịch và sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng du khách ghé thăm đã khiến Sapa phải đối mặt với vấn đề giải quyết nguồn cung dịch vụ lưu trú. Tính đến tháng 9/2016, trên địa bàn thị trấn mới có 4.025 phòng khách sạn, không đủ thỏa mãn nhu cầu của 1,5 triệu khách du lịch. Cũng bởi vậy, tình trạng “cháy phòng” thường xuyên diễn ra, đặc biệt là vào những ngày lễ hay dịp nghỉ hè.

Trong khi đó, bất động sản trung tâm thị trấn Sapa ngày càng đắt đỏ do quỹ đất khan hiếm. Thực trạng này đã mở ra cơ hội cho các chủ đầu tư nhanh nhạy với thị trường, nắm bắt thời cơ khi “cơn sốt đất” đã và đang lan đến vùng ven trung tâm. Điển hình có thể kể đến Công ty Cổ phần Trường Giang Sapa với dự án tổ hợp Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Sapa Jade Hill.

Sapa Jade Hill là tổ hợp dự án bất động sản nghỉ dưỡng núi đầu tiên và duy nhất tại Sapa tính đến thời điểm hiện tại đã có các sản phẩm được vận hành và cung ứng dịch vụ cao cấp. Với vị trí lưng tựa núi Hàm Rồng, thu trọn thung lũng Mường Hoa trong tầm mắt, lại cách thị trấn chưa tới 1km, Sapa Jade Hill sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách.

 Phối cảnh dự án Sapa Jade Hill

 Phối cảnh dự án Sapa Jade Hill

Mặc dù rất gần với khu vực trung tâm - nơi có giá đất lên tới 200 triệu/m2 và được quy hoạch đồng bộ với tổ hợp tiện ích 4-5 sao, nhưng đơn giá của những căn biệt thự Sapa Jade Hill cũng ở mức tương đương là 21triệu/m2.

Cùng với sự thiếu hụt về nguồn cung phòng dịch vụ và sự khan hiếm mặt bằng thương mại tại Sapa, khả năng sinh lời của Sapa Jade Hill có thể tăng trưởng từ 200 - 300% trong vòng 3 năm tới. Theo đơn vị phân phối là Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản An Cư, Sapa Jade Hill đang áp dụng chương trình cho thuê lại với cam kết 9% năm trong 2 năm và phân chia lợi nhuận 70% trong các năm tiếp theo. Đây là mức cam kết sinh lời hợp lý dành cho các nhà đầu tư với vốn đầu tư ban đầu không nhiều.

Là dự án bất động sản đầu tư duy nhất đang được mở bán tại Sapa, đồng thời cũng là dự án bất động sản nghỉ dưỡng núi đầu tiên trên thị trường, Sapa Jade Hill đã tạo nên cơn sốt đầu tư chưa có hồi giảm nhiệt, mở ra xu hướng đầu tư mới nhất và “hot” nhất hiện nay. Sau chuỗi sự kiện mở bán thành công tại thành phố Lào Cai, chủ đầu tư Trường Giang Sapa và đơn vị phân phối độc quyền – Công ty Cổ phần dịch vụ bất động sản An Cư tiếp tục phối hợp tổ chức sự kiện mở bán biệt thự, nhà phố Sapa Jade Hill vào ngày 08/1/2017 tại khách sạn Intercontinental Westlake Hà Nội. Sự kiện sẽ mang đến cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Hà Nội cơ hội sở hữu một sản phẩm nghỉ dưỡng núi đẳng cấp, cũng là món quà tri ân lớn nhất mà An Cư muốn gửi tặng đến quý khách hàng nhân dịp đón xuân đầu năm, mở màn cho một năm mới phú quý, lộc tài và thịnh vượng.

Trích nguồn bài viết: Vtc.vn/bat-dong-san-sapa-dat-vung-ven-cung-sot-d296988.html

    News.zing.vn/bat-dong-san-sapa-tang-nhiet-manh-hut-nha-dau-tu-post711615.html

Bài viết liên quan